HỘI NGHỊ CHUYÊN ĐỀ DẠY HỌC GIÁO DỤC LỊCH SỬ ĐỊA PHƯƠNG LỚP 4 CẤP THỊ XÃ NĂM HỌC 2022-2023 CẤP TIỂU HỌC

HỘI NGHỊ CHUYÊN ĐỀ
DẠY HỌC GIÁO DỤC LỊCH SỬ ĐỊA PHƯƠNG LỚP 4 CẤP THỊ XÃ
NĂM HỌC 2022-2023 CẤP TIỂU HỌC
---------------------------------------

Thực hiện Công văn số 17/PGDĐT-CMTH ngày 09/01/2023 về việc tổ chức Hội nghị chuyên đề dạy học giáo dục Lịch sử địa phương lớp 4 cấp thị xã năm học 2022-2023; Ngày 17/02/2023, Phòng GDĐT thị xã Quảng Yên tổ chức Hội nghị Chuyên đề cấp tiểu học với nội dung thực hiện giảng dạy Giáo dục lịch sử địa phương lớp 4; tiết dạy do cô giáo Nguyễn Thị Bích Hồng, giáo viên Trường Tiểu học Hiệp Hoà đảm nhiệm.

Tiết học diễn ra tại Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Bạch Đằng với sự tham gia của lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo cùng 141 đồng chí cán bộ quản lí (CBQL), tổ trưởng chuyên môn khối 4,5, giáo viên dạy lớp 4 và 100 em học sinh lớp 4 Trường Tiểu học Hiệp Hoà. Với phương pháp dạy học đặc trưng của tiết dạy học thực địa, các hoạt động của tiết học diễn ra hết sức tự nhiên; các em học sinh chủ động trao đổi thảo luận, được xem tiểu phẩm đóng vai, tập làm hướng dẫn viên du lịch, khiến các em vô cùng hứng khởi,…. Sau tiết dạy các em học sinh được tham gia giao lưu tìm hiểu lịch sử địa phương em với 15 bộ câu hỏi và phần quà tương ứng hấp hẫn. Qua phần giao lưu nhẹ nhàng học mà chơi, chơi mà học các em trở nên tự tin và mạnh dạn; kết thúc phần giao lưu vẫn còn rất nhiều cánh tay giơ lên muốn tham gia trò chơi học tập.

Hội nghị chuyên đề dạy học giáo dục Lịch sử địa phương lớp 4 cấp thị xã năm học 2022-2023 đã thành công tốt đẹp. Đây chính là điểm sáng để nhân rộng mô hình trong các nhà trường trên địa bàn; khai thác các điều kiện sẵn có, thực hiện thành công các tiết dạy thực địa, góp phần làm phong phú vốn kiến thức thực tế, giáo dục kĩ năng sống cho học sinh.

Thực hiện: Phạm Thị Kim Chung