GIAO LƯU HỌC SINH NĂNG KHIẾU TOÁN- TIẾNG VIỆT CẤP THỊ XÃ NĂM HỌC 2014 – 2015

GIAO LƯU HỌC SINH NĂNG KHIẾU TOÁN- TIẾNG VIỆT
CẤP THỊ XÃ NĂM HỌC 2014 – 2015

Trong hai ngày 15,16/4/2015, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Quảng Yên tổ chức Giao lưu học sinh năng khiếu Toán, Tiếng Việt cấp thị xã năm học 2014 – 2015.

Với mục đích tạo ra một sân chơi bổ ích, lí thú, kích thích niềm say mê học tập, thu hút sự tham gia của học sinh, Giao lưu được tổ chức với 3 phần: Phần 1 – Thể hiện năng khiếu cá nhân; Phần 2 – Hợp tác nhóm và Phần 3 – Chung kết.

Sáng ngày 15/4/2015, tại trường Tiểu học Yên Giang , 148 học sinh lớp 5 của 22 trường tiểu học, TH&THCS trong toàn thị xã đã tham dự Khai mạc giao lưu và tham gia tranh tài trong Phần 1 – Thể hiện năng khiếu cá nhân, trong đó có 59 em tham gia môn Toán và 89 em tham gia môn Tiếng Việt.

Ngày 16/4/2015, tại trường tiểu học Ngô Quyền, 78 học sinh của 20 trường tiểu học trong thị xã tham gia giao lưu Phần 2 – Hợp tác nhóm. Đây thực sự là cuộc đua gay cấn đầy hấp dẫn của 20 đội chơi thể hiện tư duy cũng như kĩ năng hợp tác nhóm của các em để đưa ra những quyết định đúng và nhanh nhất.

Sau phần Hợp tác nhóm, 5 đội có số điểm cao nhất tiếp tục bước vào Phần 3 – Chung kết. Cuộc đua càng trở nên hấp dẫn hơn khi 2 đội TH Phong Hải và TH Đông Mai đều giành được số điểm cao nhất bằng nhau và phải bước vào phần thi với câu hỏi phụ để giành ngôi vị quán quân.

Kết quả

Phần thể hiện năng khiếu cá nhân:

- Thủ khoa môn Toán: em Dương Thị Huyền Trang – TH Hà An.

- Thủ khoa môn Tiếng Việt: em Nguyễn Ngọc Thành An – TH Ngô Quyền

Chung kết:

- Giải Nhất: đội trường TH Phong Hải – 355 điểm.

- Giải Nhì: đội trường TH Đông Mai – 355 điểm.

- Giải Ba: đội trường TH Yên Hải – 270 điểm.

- Giải Khuyến khích: đội trường TH Minh Thành (260 điểm) và đội trường TH Yên Giang (200 điểm)

TH: Phương Hoa