Tập huấn hè 2015 cho cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên cấp tiểu học.

Thực hiện Kế hoạch bồi dưỡng cán bộ quản lí, giáo viên tiểu học năm học 2015 – 2016 theo công văn số 1280/SGD&ĐT-GDTH ngày 22/6/2015 của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Quảng Ninh, từ ngày 28/7/2015 đến ngày 13/8/2015, Phòng GD&ĐT thị xã Quảng Yên đã tổ chức tập huấn hè 2015 cho cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên cấp tiểu học.

Với mục đích trang bị cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên những kiến thức về đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách của Nhà nước, chủ trương của ngành; nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống để nâng cao tinh thần trách nhiệm và lương tâm nghề nghiệp, các nội dung tập huấn cho cán bộ, giáo viên tập trung vào kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ để nâng cao chất lượng dạy và học, thực hiện đổi mới quản lý, đổi mới toàn diện nhà trường, tạo cơ hội cho giáo viên được giao lưu trao đổi về chuyên môn nghiệp vụ và kinh nghiệm dạy học đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ phát triển của giáo dục thị xã theo hướng đổi mới, tư duy, tích cực.

648 cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn cấp học đã tích cực tham gia ở 28 lớp tập huấn về các nội dung: dạy học theo chương trình Tiếng Việt 1 – CGD, phương pháp bàn tay nặn bột, kiểm định chất lượng giáo dục, Mô hình trường học mới VNEN, đánh giá học sinh theo Thông tư 30,...

Một điểm mới trong hình thức tổ chức tập huấn hè cho cán bộ giáo viên của cấp học đó là việc ứng dụng công nghệ thông tin, tổ chức tập huấn dưới hình thức trực tuyến tại 7 điểm cầu: Phòng GD&ĐT, TH Minh Thành, TH Liên Hòa, TH Phong Cốc, TH Phong Hải, TH Ngô Quyền, TH Tiền An. Việc tổ chức học trực tuyến ngoài việc tạo điều kiện thuận lợi về thời gian và không gian cho giáo viên còn tạo được sự thống nhất, đồng bộ trong công tác chỉ đạo của ngành, tạo hiệu quả tích cực cho công tác bồi dưỡng giáo viên hè 2015.

TH: Phương Hoa