Tổng kết hội thi giáo viên tiểu học dạy giỏi cấp thị xã Năm học 2015-2016

Hội thi giáo viên tiểu học dạy giỏi cấp thị xã
Năm học 2015-2016
–––––––––––––––––––

Sáng ngày 11/4/2016, tại Nhà văn hóa thị xã Quảng Yên đã diễn ra lễ Tổng kết Hội thi giáo viên tiểu học dạy giỏi cấp thị xã năm học 2015 – 2016.

Trước đó, từ ngày 15/3/2016 đến ngày 31/3/2016, Hội thi giáo viên tiểu học dạy giỏi cấp thị xã đã diễn ra với 5 nội dung: thi năng lực sư phạm, khảo sát chất lượng học sinh, thực hành giảng dạy, thi hồ sơ và thi báo cáo sáng kiến kinh nghiệm. Hội thi lần này có nhiều điểm đổi mới trong công tác tổ chức so với các kì trước đây: thêm nội dung khảo sát chất lượng học sinh để đánh giá hiệu quả giảng dạy của giáo viên; phần thi thực hành giảng dạy không tập trung về cụm như các Hội thi trước đây mà giáo viên dự thi dạy trực tiếp tại lớp mình, theo đúng phân phối chương trình thời khóa biểu của ngày diễn ra Hội thi. Những điểm đổi mới trên nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các giáo viên tham gia dự thi đồng thời cũng đánh giá khách quan nhất kết quả giảng dạy, tay nghề của các giáo viên thông qua việc đánh giá chất lượng dạy học, coi như một tiêu chí thiết yếu nhất để đánh giá kết quả tại Hội thi.

239 giáo viên của 21 trường tiểu học, TH&THCS đã tham gia Hội thi (trong đó giáo viên văn hóa: 170 ; giáo viên Âm nhạc: 16; giáo viên Mĩ thuật: 20; giáo viên Tiếng Anh: 10; giáo viên Tin học: 7; giáo viên Thể dục: 16). Các trường có số lượng giáo viên đăng ký và dự thi cấp thị xã với tỉ lệ cao là: TH Ngô Quyền, TH Minh Thành, TH Hà An, TH Yên Giang, TH Phong Hải, TH Hiệp Hòa, TH Liên Hòa, TH Liên Vị.

Để tổ chức thành công Hội thi, Phòng GD&ĐT đã huy động 38 giám thị, 86 lượt giám khảo làm nhiệm vụ coi, chấm các nội dung của Hội thi. Công tác coi, chấm thi lý thuyết và thực hành cũng như khảo sát chất lượng học sinh được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả.

Qua 5 nội dung thi, kết quả đạt được như sau:

- 218/239 giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp thị xã đạt tỉ lệ 91,2%, trong đó:

+ Xếp giải Nhất: 17 người = 7,1%;

+ Xếp giải Nhì: 63 người = 26,4%;

+ Xếp giải Ba: 89 người = 37,2%;

+ Xếp giải Khuyến khích: 49 người = 20,5%.

- 21/239 giáo viên hỏng thi = 8,8%.

Hội thi lần này đã tuyển chọn nhiều gương mặt giáo viên tiêu biểu như: Lê Thúy Nga, Phạm Thị Kim Chung, Nguyễn Thị Hà – TH Minh Thành; Nguyễn Thị Thanh Vân, Đoàn Thị Thanh Thúy, Trần Thị Hồng, Nguyễn Thị Nga – TH Ngô Quyền; Vũ Thị Bình An, Đồng Văn Hưng – TH Đông Mai; Bùi Thị Thu Hảo – TH Nguyễn Bình; Đàm Thị Quỳnh Trang, Lê Thị Tuyết – TH Hà An; Đinh Thị Bích Ngọc – TH Hiệp Hòa; Nguyễn Thị Quảng Trang – TH Sông Khoai 1; Phạm Thị Huệ - TH Liên Hòa; Đào Văn Tý – TH&THCS Tiền Phong. Phạm Thị Thu Trang – TH Yên Giang.

Các trường có số lượng giáo viên tham gia và có kết quả đạt với tỉ lệ 100% là: TH Ngô Quyền, TH Minh Thành, TH Nguyễn Bình, TH Đông Mai, TH Tân An, TH Liên Vị, TH&THCS Tiền Phong.

Hội thi giáo viên tiểu học dạy giỏi cấp thị xã năm học 2015 – 2016 đã thành công tốt đẹp. Hội thi là cơ hội để các thầy cô giáo thể hiện sự sáng tạo, tài năng sư phạm, lòng nhiệt tình say mê với nghề nghiệp của mình. Kết quả Hội thi đã phản ánh được sự sáng tạo, khoa học trong công tác tổ chức của Phòng Giáo dục và Đào tạo và chất lượng tay nghề của đội ngũ giáo viên tiểu học của thị xã. Thông qua Hội thi, ngoài việc đánh giá kết quả chuyên môn của mỗi giáo viên và hoạt động chuyên môn ở các nhà trường, việc tôn vinh những thầy cô giáo đạt thành tích cao tại Hội thi thể hiện sự trân trọng, kì vọng đối với các thầy cô sẽ tiếp tục làm tốt hơn nữa sứ mệnh “trồng người” của mình.

TH: Phương Hoa