Tin tức THCS

GIẢI CỜ VUA HỌC SINH PHỔ THÔNG THỊ XÃ QUẢNG YÊN NĂM HỌC 2017-2018

GIẢI CỜ VUA HỌC SINH PHỔ THÔNG THỊ XÃ QUẢNG YÊN
NĂM HỌC 2017-2018

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2017-2018, đồng thời đẩy mạnh phong trào luyện tập bộ môn Cờ vua của học sinh trên địa bàn thị xã, trong 03 ngày từ ngày 14/12 đến 16/12/2017 tại trường Tiểu học Ngô Quyền thị xã Quảng Yên đã diễn ra Giải cờ vua học sinh phổ thông năm học 2017-2018.
    Đến dự và chỉ đạo giải có đồng chí Nguyễn Hồng Thái, Phó trưởng Phòng GD&ĐT, Phó trưởng Ban tổ chức giải, cùng đại diện Ban giám hiệu, huấn luyện viên và 174 vận động viên của 34 trường Tiểu học, TH&THCS, THCS trên địa bàn thị xã về tham dự giải.
    Năm nay số lượng vận động viên tham gia giải Cờ vua cấp thị xã tăng so với năm học trước, điều đó cho thấy phong trào Cờ vua đã có chiều hướng phát triển ở các nhà trường. Vận động viên tham dự giải thi đấu theo lứa tuổi ở từng cấp học: cấp Tiểu học thi đấu theo 2 độ tuổi (từ 6 - 9 tuổi và từ 10 - 11 tuổi); cấp Trung học cơ sở thi đấu theo 2 độ tuổi (từ 12 - 13 tuổi và từ 14 - 15 tuổi). Các vận động viên thi đấu trong 7 ván theo hệ Thụy Sĩ, nếu có 8 vận động viên trở xuống thì thi đấu vòng tròn 1 lượt. Thời gian thi đấu quy định cho mỗi đấu thủ ở độ tuổi Tiểu học là 60 phút và độ tuổi THCS là 90 phút để hoàn thành ván cờ.
     Sau 2 ngày thi đấu, kết quả của Giải Cờ vua cấp thị xã năm học 2017-2018 là 54 giải, trong đó có 10 giải nhất, 10 giải nhì, 18 giải ba và 16 giải khuyến khích.
    Việc tổ chức các giải thi đấu thể dục thể thao được Phòng GD&ĐT thực hiện hàng năm nhằm duy trì phong trào tập luyện cho cán bộ giáo viên và học sinh của ngành, đồng thời chuẩn bị cho đoàn vận động viên của thị xã tham gia các giải thi đấu cao hơn. Từ kết quả của giải thi đấu năm nay sẽ là cơ sở để các nhà trường có kế hoạch và giải pháp tốt hơn cho các năm học tiếp theo./.
TH: Nguyễn Minh Tuấn