Tin tức THCS

Giải Điền kinh học sinh Tiểu học và THCS thị xã Quảng Yên Năm học 2020-2021

Giải Điền kinh học sinh Tiểu học và THCS thị xã Quảng Yên
Năm học 2020-2021

Giải Điền kinh học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở thị xã Quảng Yên được diễn ra từ ngày 10-12 tháng 3 năm 2021 tại sân vận động thị xã Quảng Yên. Đây là giải đấu thường niên nhằm tuyển chọn các vận động viên tiểu biểu tham gia giải Điền kinh học sinh phổ thông cấp tỉnh qua đó cũng góp phần đẩy mạnh phong trào tập luyện TDTT nói chung và các môn Điền kinh nói riêng. Tham dự giải có 255 vận động viên (VĐV) của 38 trường TH, THCS, TH và THCS thi đấu tranh tài ở 5 nội dung cấp tiểu học và 13 nội dung cấp trung học cơ sở. Đặc biệt, đây là năm đầu tiên các nội dung tiếp sức hỗn hợp được đưa vào thi đấu ở cả hai cấp học (4x50m cấp TH và 4x100m ở cấp THCS).
     Chất lượng giải đấu năm nay được Ban Tổ chức và các đơn vị thi đấu đánh giá cao về quy mô tổ chức cũng như chất lượng chuyên môn. Chất lượng một số nội dung thi đấu năm nay được nâng lên rõ rệt như chạy 100m (nam, nữ) chay 200m, 400m và nội dung 80m nữ và 1500m, nhảy xa nam,…Kết quả, có tổng số 73 giải (trong đó 18 giải Nhất, 18 giải Nhì, 18 giải Ba, 19 giải Khuyến khích). Một số vận động viên có thành tích thi đấu nổi bật như: Nguyễn Thế Lâm tiểu học Nam Hoà đạt giải Nhất môn môn chạy 60m, giải Nhất môn chạy tiếp sức, giải Nhì môn bật xa; Đoàn Cao Sang THCS Đông Mai đạt giải Nhất môn chạy 200m và 400m;Vũ Tùng Dương Lê Quý Đôn đạt giải Nhất môn chạy 100m, môn chạy tiếp sức 4x100m; Đỗ Thị Thảo THCS Liên Vị đạt giải Nhất môn chạy 400m và 800m.
Giải đoàn có thành tích xuất sắc: Giải Nhất: Trường Tiểu học Nam Hòa; Trường THCS Liên Vị; Giải Nhì: Trường Tiểu học Hà An; Trường THCS Minh Thành; Giải Ba: Trường Tiểu học Liên Vị; Trường THCS Lê Quý Đôn.
     Để giải Điền kinh những năm tiếp theo có chất lượng chuyên môn cao hơn, các đơn vị cần tiếp tục quan tâm hơn nữa tới việc duy trì tập luyện thường xuyên các môn thể thao cho học sinh trong các giờ học giáo dục thể chất. Từ đó, phát hiện học sinh có tố chất, bồi dưỡng tập luyện, góp phần đẩy mạnh phong trào TDTD của thị xã.

Đồng chí Nguyễn Minh Hoan Phó trưởng phòng GD&ĐT_ Phó ban tổ chức giải trao giải cho các Đoàn nhất , nhì, ba khối THCS.

Đồng chí Nguyễn Minh Hoan Phó trưởng phòng GD&ĐT_ Phó ban tổ chức giải trao giải cho các Đoàn nhất , nhì, ba khối Tiểu học.

Một số hình ảnh Giải

VĐV Nguyễn Phúc Hưng_ THCS Lê Quý Đôn cán đích về nhất nội dung 4x100m