Tin tức THCS

KHAI MẠC KÌ THI HỌC SINH GIỎI LỚP 6,7,8 NĂM HỌC 2022-2023

Thực hiện Hướng dẫn số 686/PGDĐT-CMTHCS ngày 08/9/2022 của Phòng GDĐT thị xã Quảng Yên về việc xây dựng Kế hoạch và triển khai nhiệm vụ giáo dục trung học năm học 2022-2023; sáng ngày 18,19/4/2023, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã tổ chức khai mạc kì thi chọn học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 6,7,8 cấp thị xã năm học 2022-2023.

Kì thi chọn học sinh giỏi lớp 6,7,8 được tổ chức thường niên nhằm động viên, khuyến khích giáo viên, học sinh phát huy năng lực sáng tạo, dạy giỏi và học giỏi góp phần nâng cao chất lượng dạy và học; đẩy mạnh công tác quản lý, chỉ đạo của các cấp quản lý giáo dục. Qua kỳ thi, phát hiện những học sinh có năng khiếu về các môn học để tạo nguồn bồi dưỡng, đào tạo nhân tài cho địa phương, cho đất nước.

Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Thị Thuý, Trưởng phòng GDĐT; đồng chí Nguyễn Thị Thuý Hồng, Phó trưởng phòng GDĐT; các đồng chí cán bộ quản lý các nhà trường; các thầy cô giáo làm nhiệm vụ thi và 858 các thí sinh từ các trường THCS trên địa bàn tham gia dự thi (Khối 6,7: 389 thí sinh, khối 8: 469 thí sinh).

Thí sinh tham gia dự thi ở các môn thi: Toán, Vật lí, Hoá học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, GDCD, Tiếng Anh. Nội dung thi trong phạm vi chương trình giáo dục phổ thông do Bộ GDĐT ban hành đến giữa học kì II. Hình thức làm bài thi: thí sinh dự thi các môn theo hình thức thi viết, làm bài trên giấy thi, riêng môn Ngoại ngữ làm trực tiếp vào bản đề thi (gồm kỹ năng nghe, đọc và viết).

Với tinh thần làm việc trách nhiệm, nghiêm túc, kỳ thi đã diễn ra trang trọng, an toàn đúng quy định.

TH: CNTT