Tin tức THCS

KHAI MẠC KỲ THI CHỌN HỌC SINH GIỎI THCS CẤP THỊ XÃ NĂM HỌC 2014-2015

KHAI MẠC KỲ THI CHỌN HỌC SINH GIỎI THCS CẤP THỊ XÃ
NĂM HỌC 2014-2015

Sáng ngày 16/12/2014, tại Trường Tiểu học Ngô Quyền, Phòng Giáo dục và Đào tạo Quảng Yên tổ chức khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi THCS cấp thị xã năm học 2014-2015. Tham dự và chỉ đạo Lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Hồng Thái - Phó Trưởng Phòng GD&ĐT, cùng các thầy cô trong Ban coi thi.

Tham dự kỳ thi có 417 thí sinh xuất sắc, tiêu biểu được tuyển chọn từ 19 trường Trung học cơ sở trong toàn thị xã, các em tham gia thi với 09 môn: Ngữ văn, Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, GDCD và Tiếng Anh với thời gian làm bài là 150 phút. Môn thi có số lượng thí sinh tham gia nhiều nhất là Lịch sử với 69 em, môn ít thí sinh tham gia nhất là Vật lý 23 em.

Kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 được tổ chức định kì hàng năm nhằm đánh giá chất lượng dạy và học ở các trường THCS trên địa bàn thị xã. Qua đó, nhằm bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ học sinh mũi nhọn, lựa chọn những học sinh xuất sắc nhất tham dự Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh trong tháng 3/2015 tới.

TH: CNTT