Tin tức THCS

KHAI MẠC KÌ THI CHỌN HSG CÁC MÔN VĂN HÓA LỚP 9 NĂM HỌC 2015-2016

KHAI MẠC KÌ THI CHỌN HSG CÁC MÔN VĂN HÓA LỚP 9
NĂM HỌC 2015-2016

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2015-2016, ngày 04/12/2015 tại trường THCS Trần Hưng Đạo, Phòng GD&ĐT tổ chức lễ khai mạc kì thi chọn học sinh giỏi các môn văn hóa cấp thị xã dành cho học sinh lớp 9.

Đ/c: Nguyễn Hồng Thái - Phó trưởng phòng GD&ĐT khai mạc kì thi

Đến dự và chỉ đạo kì thi có đồng chí Nguyễn Hồng Thái – Phó phòng giáo dục và Đào tạo. Lễ khai mạc diễn ra trang trọng phản ánh một kì thi nghiêm túc, chất lượng và nhiều kì vọng.

Học sinh chứng kiến bảo mật đề thi

Tham gia kì thi có 391 thí sinh đạt kết quả tốt nhất qua kỳ thi thi chọn HSG lớp 9 cấp trường. Các thí sinh dự thi ở 8 môn, gồm: 30 thí sinh thi môn Toán, 18 thí sinh thi môn Vật lí, 46 thí sinh thi môn Hóa, 60 thí sinh thi môn Văn, 77 thí sinh thi môn Sử, 67 thí sinh môn Địa, 47 thí sinh môn Sinh và 46 thí sinh môn Tiếng Anh.

Tín hiệu rất đáng mừng trong cuộc thi này là số thí sinh tham gia dự thi môn Lịch sử chiếm tỉ lệ cao nhất trong tổng số thí sinh dự thi. Đây là kết quả của sự nỗ lực, cố gắng của các thầy cô giáo trong việc khơi dậy cho các em niềm tự hào dân tộc, yêu lịch sử quê hương, tổ quốc mình, không còn “sợ” môn học này.

Căn cứ vào kết quả điểm thi, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã sẽ chọn ra những em xuất sắc nhất tiếp tục ôn luyện để tham gia kì thi chọn học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 9 cấp tỉnh vào ngày 03/2/2016.

Chúc các em đạt kết quả cao trong kỳ thi!

TH: CNTT