Tin tức THCS

Khai mạc thi Giải toán trên máy tính cầm tay cấp thị xã, năm học 2016-2017

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2016-2017 và kế hoạch tổ chức thi giải toán trên máy tính cầm tay của Sở GD&ĐT Quảng Ninh, ngày 28 tháng 10 năm 2016 tại trường THCS Trần Hưng Đạo, Phòng GD&ĐT Quảng Yên đã tổ chức kỳ thi giải toán trên máy tính cầm tay cấp thị xã dành cho học sinh trung học cơ sở.

Kỳ thi giải toán trên máy tính cầm tay cấp thị xã nhằm đánh giá chất lượng công tác giảng dạy Toán trên máy tính cầm tay của các trư¬ờng THCS, TH&THCS trên địa bàn thị xã; tuyển chọn, thành lập Đội tuyển học sinh tham dự kỳ thi giải toán trên máy tính cầm tay cấp tỉnh được tổ chức vào ngày 14 tháng 01 năm 2017.

Tham dự kỳ thi có 141 học sinh, trong đó khối lớp 8 có 63 em, khối lớp 9 có 78 em thuộc 19 trường THCS, TH&THCS trên địa bàn thị xã đã đạt kết quả cao tại vòng thi cấp trường. Kì thi năm nay đã được các nhà trường chuẩn bị kĩ lưỡng từ công tác xây dựng kế hoạch đến việc ôn luyện bồi dưỡng cho học sinh nên các em tham gia rất tự tin với tâm lý vững vàng, phấn khởi. Cùng với kì thi chọn học sinh giỏi các môn văn hóa, kì thi giải toán trên máy tính cầm tay đã góp phần khẳng định chất lượng học sinh giỏi nói riêng và chất lượng giáo dục toàn diện của ngành giáo dục thị xã nói chung./.

TH: Nguyễn Minh Tuấn