Tin tức - Sự kiện 
Tin văn phòng 

Thị xã Quảng Yên tưng bừng khai giảng năm học mới!

 Thị xã Quảng Yên tưng bừng khai giảng năm học mới!

Sáng nay, ngày 5/9/2019, hơn 30.000 giáo viên và học sinh các cấp học trên địa bàn thị xã Quảng Yên tưng bừng trong không khí của Lễ khai giảng năm học mới 2019-2020 và Ngày “Toàn dân đưa trẻ đến trường”.

Đồng chí Nguyễn Văn Bắc - Phó Chủ tịch UBND TX, tặng hoa chúc mừng thầy và trò trường
THCS Hoàng Tân

Thực hiện chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, Lễ khai giảng được tổ chức từ 7h30’ ở tất cả 67 trường học và TTGDNN&GDTX trên địa bàn thị xã. Buổi lễ được tổ chức ngắn gọn nhưng đảm bảo trang trọng với các nội dung: Đón học sinh đầu cấp (lớp 1, lớp 6, lớp 10); chào cờ, hát Quốc ca, đọc thư của Chủ tịch nước, diễn văn khai giảng và đánh trống khai trường.

Đồng chí Lê Mạnh Tuyến- Phó Chủ tịch Thường trực UBND TX, tặng hoa chúc mừng cô và trò
Trường mầm non Cộng Hòa

Ngay từ ngày khai giảng năm học mới, ngành Giáo dục thị xã Quảng Yên đã nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện về mọi mặt của cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể và của toàn xã hội. Đặc biệt, thầy và trò trường THPT Minh Hà đã được vinh dự được đón đồng chí Cao Tường Huy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, đồng chí Hồ Văn Vịnh, Bí thư Thị ủy Quảng Yên, cùng các đồng chí lãnh đạo thị xã về dự lễ khai giảng, tặng hoa và chúc mừng nhà trường. Các trường học trên địa bàn thị xã đều có các đồng chí lãnh đạo lãnh đạo thị xã, các đồng chí đại diện cho các ban ngành, đoàn thể của thị xã; lãnh đạo các xã, phường; đại diện Hội cha mẹ học sinh về dự.

Đồng chí Vũ Thị Diệu Linh, Phó Chủ tịch UBND TX, tặng hòa chúc mừng thầy và trò trường
TH, THCS, THPT Yên Hưng.

Lễ khai giảng ở tất cả các trường học đều được chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, diễn ra thuận lợi, an toàn và thu hút được sự quan tâm, ủng hộ của toàn xã hội. Ngày khai giảng đã thực sự là ngày hội ghi dấu ấn thiêng liêng đối với tất cả học sinh

Đồng chí Bùi Thị Hương- Uỷ viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TX tặng hoa chúc mừng khai giảng năm học mới với thầy và trò Trường THCS Lê Quí Đôn.

Trong dịp này, đã có 05 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên trong học tập ở trường THCS Cộng Hòa và trường Tiểu học Nguyễn Văn Thuần được Hội chữ thập đỏ tặng xe đạp; 18 học sinh được nhận quà tặng của Quỹ học bổng 9999 Tết (5.000.000đồng/suất). Cùng với đó, các xã, phường, Hội khuyến học của địa phương đều tặng quà cho học sinh nhân dịp năm học mới.

Đồng chí Hoàng Thu Hiền -Trưởng PGD&ĐT QY, tặng hoa và quà tới cô trò
Trường mầm non Hoa Hồng
Cô và trò tưng bừng bước vào năm học mới

Năm học mới chính thức bắt đầu, ngành giáo dục thị xã Quảng Yên quyết tâm khắc phục khó khăn, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2019-2020!

 Thực hiện: Nguyễn Thị Hải Bình