Tin văn phòng

HỘI THI “VUI- HỌC CÙNG BÉ YÊU” CẤP THỊ XÃ NĂM HỌC 2020- 2021

HỘI THI
“VUI- HỌC CÙNG BÉ YÊU” CẤP THỊ XàNĂM HỌC 2020- 2021

Vào ngày 26/12/2020, tại trường mầm non Phong Cốc, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Quảng Yên tổ chức Hội thi “Vui- Học cùng bé yêu” cấp thị xã
năm học 2020- 2021.

Hội thi là hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền sâu rộng đến cộng đồng về công tác phối hợp giữa gia đình, nhà trường và xã hội trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ. Hội thi còn góp phần tuyên truyền các hoạt động trải nghiệm, khám phá của trẻ thông qua bộ đồ chơi, thiết bị thông minh dành cho trẻ mầm non.

Tham gia Hội thi gồm 5 đội chơi, các thành viên bao gồm: Phụ huynh, giáo viên và trẻ đại diện cho 19 trường mầm non công lập, 02 trường mầm non tư thục và 12 cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập cùng 715 cán bộ quản lý, giáo viên mầm non trong thị xã tham gia.
Hội thi được tổ chức với 3 phần thi, cụ thể:
Phần 1: là màn khởi động, thời gian thực hiện không quá 05 phút/01 đội, các đội khởi động bằng 1 bài khiêu vũ thể thao (Aerobic/dân vũ).

Phần 2: là phần thi Vận động: Trong phần thi này, các bé mầm non được tham gia vào 2 nội dung:

+ Nội dung 1: Đua xe đạp, thời gian thực hiện 5 phút, trẻ phải thực hiện vận động bằng hình thức đạp xe đến đích lấy cờ ở ống màu xanh cắm sang ống cờ màu đỏ, sau đó tiếp tục đạp quay về chạm tay vào bạn thứ 2, cứ như vậy cho đến hết thời gian.

+ Nội dung 2: Lắp ghép Robot, hời gian thi: 5 phút. Mỗi trẻ lắp ghép tạo ra 01 mô hình robot chuyển động được theo hướng thẳng.

Phần 3: là phần Chung sức: Đây là phần thi trẻ được tham gia trải nghiệm cùng bộ đồ chơi ngoài trời và có sự phối hợp giữa giáo viên, phụ huynh.

Ban Giám khảo đã chọn ra được 01 giải Nhất, 01 giải Nhì; 01 giải Ba; 02 giải Khuyến khích tập thể và 04 giải từng phần. Giải Nhất tập thể thuộc về đội số 05 (gồm cô, phụ huynh, các cháu trường mầm non Yên Hải, Yên Giang, Nam Hoà, Cẩm La, Liên Vị). Giải Nhì là đội số 02 (gồm trường mầm non Hoa Hồng, Hiệp Hòa, Hoa Ngọc Lan, Quảng Yên, Mai Thế Hệ, Hoa Sen; ); Giải Ba thuộc về đội số 01 (gồm trường mầm non Minh Thành, Đông Mai, Sông Khoai, Cộng Hòa, Bình Minh, Mi Sa, Thiên Thần Nhỏ); Đồng giải khuyến khích là Đội số 3 và đội số 4 (gồm các trường mầm non Tiền An, Hà An, Tân An, Hoàng Tân, Phong Hải, Phong Cốc, Liên Hoà, Tiền Phong, Vân Anh).

TH: Đinh Thị Thanh Thùy