Tin văn phòng

TRƯỜNG THCS MINH THÀNH TUYÊN TRUYỀN AN TOÀN GIAO THÔNG

Ngày 01/11 trường THCS Minh Thành phối hợp với Trung tâm Kỹ năng sống SEPVIET tổ chức hoạt động ngoại khóa tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông cho học sinh năm học 2021- 2022. Tham dự có đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Đại biểu lãnh đạo địa phương, Đại diện phụ huynh học sinh và toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường. Đây là hoạt động nhằm giáo dục nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông; văn hóa giao thông và các kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh.

Chương trình được tổ chức dưới hình thức sân khấu hóa gồm 3 phần: phần khởi động với các câu đố về an toàn giao thông; phần giao lưu với học sinh qua việc tìm hiểu về thực trạng an toàn giao thông, nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông; Phần thi kỹ năng phòng chống tai nạn giao thông qua các trò chơi vượt chướng ngại vật, tìm chìa khóa và thuyết trình về chủ đề liên quan đến Luật an toàn giao thông.

.

Bằng hình thức sân khấu hóa, những kiến thức cơ bản khi tham gia giao thông đã được truyền tải tới các em học sinh. Từ đó giúp các em học sinh nâng cao kiến thức, kỹ năng và ý thức chấp hành Luật giao thông, góp phần hạn chế thấp nhất tai nạn giao thông trong lứa tuổi học sinh, thanh thiếu niên.

TH: Ban cộng sự