Tin văn phòng

HỘI NGHỊ CHUYÊN ĐỀ THỊ XÃ CẤP TIỂU HỌC “ Thực hiện dạy học các môn Tiếng Việt lớp 1, Toán lớp 2, Âm nhạc lớp 2 Chương trình giáo dục phổ thông 2018 năm học 2021 - 2022”.

HỘI NGHỊ CHUYÊN ĐỀ THỊ XÃ CẤP TIỂU HỌC
“ Thực hiện dạy học các môn Tiếng Việt lớp 1, Toán lớp 2, Âm nhạc lớp 2
Chương trình giáo dục phổ thông 2018 năm học 2021 - 2022”.

Ngày 04/11/2021, Phòng GD&ĐT thị xã Quảng Yên tổ chức Hội nghị Chuyên đề cấp tiểu học với nội dung thực hiện giảng dạy các môn Tiếng Việt lớp 1, Âm nhạc lớp 2, Toán lớp 2 Chương trình GDPT 2018. Tham dự Hội nghị gồm có 171 đồng chí cán bộ quản lí (CBQL), tổ trưởng chuyên môn, giáo viên dạy lớp 1 và lớp 2 cùng 105 học sinh lớp 1 và lớp 2 của các trường Tiểu học, TH&THCS, TH, THCS&THPT trong toàn thị xã.

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự nghe báo cáo: “Công tác chỉ đạo triển khai xây dựng kế hoạch dạy học môn Tiếng Việt lớp 2 Chương trình giáo dục phổ thông 2018” do đồng chí Nguyễn Thị Lan Anh, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Văn Thuần trình bày và dự 03 tiết dạy minh hoạ: Tiết Tiếng Việt lớp 1 do cô giáo Phạm Thị Thảo - giáo viên Trường Tiểu học Đông Mai thực hiện; tiết Âm nhạc lớp 2 do cô giáo Bùi Thị Thanh Hoan - Giáo viên Trường Tiểu học Liên Hòa thực hiện; tiết Toán lớp 2 do cô giáo Phạm Thị Ngọc Hà - giáo viên Trường Tiểu học Tiền An thực hiện.

Các tiết dạy đã thể hiện sự linh hoạt, sáng tạo trong công tác dạy và học, đã minh họa rõ những phương pháp, kĩ thuật dạy học mới nhằm phát huy phẩm chất năng lực học sinh phù hợp với định hướng Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Qua hội nghị, các đồng chí CBQL, giáo viên đã thảo luận, chia sẻ, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện dạy - học; đồng thời đã thống nhất về phương pháp, cách thức tổ chức các tiết dạy nhằm phát huy năng lực, phẩm chất của học sinh.

Chuyên đề cấp tiểu học của thị xã Quảng Yên năm học 2021-2022 đã thành công tốt đẹp. Những kết quả đạt được sẽ là cơ sở để giáo dục tiểu học Quảng Yên thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ của cấp học.

Một số hình ảnh:

Thực hiện: Phạm Thị Kim Chung