Tin văn phòng

TỔNG KẾT
HỘI THI GIÁO VIÊN TIỂU HỌC DẠY GIỎI CẤP THỊ XÃ
NĂM HỌC 2021-2022

Thực hiện Kế hoạch số 794/KH-PGDĐT ngày 06 tháng 10 năm 2021 về việc tổ chức hội thi giáo viên Tiểu học dạy giỏi cấp thị xã năm học 2021-2022. Hội thi khai mạc vào ngày 09/12/2021, ngay sau khi khai mạc, từ ngày 09/12/2021 đến ngày 10/12/2021 theo kế hoạch các đồng chí giáo viên đã thực hiện phần thi trình bày biện pháp tại Trường Tiểu học Ngô Quyền. Sau phần thi trình bày biện pháp là phần thi thực hành tiết dạy tại lớp giáo viên dự thi dành cho các thí sinh đã hoàn thành “Đạt” vòng thi trình bày biện pháp. Phần thi thực hành diễn ra từ ngày 13/12/2021 đến ngày 20/12/2021, diễn ra đồng thời tại các trường có thí sinh tham gia hội thi. Sau khi hoàn thành các nội dung thi của giáo viên, ngày 26/01/2022 Phòng GD&ĐT Quảng Yên đã tổ chức Tổng kết Hội thi giáo viên tiểu học dạy giỏi cấp thị xã năm học 2021-2022.

Đến dự buổi tổng kết có đồng chí Nguyễn Thị Thúy, Trưởng phòng Phòng GDĐT; đồng chí Nguyễn Minh Hoan, Phó trưởng Phòng GDĐT cùng các đồng chí chuyên viên PGDĐT, đồng chí Nguyễn Thị Thủy, Phó Trưởng phòng PGDĐT, Ban giám hiệu các trường tiểu học, TH&THCS, TH, THCS&THPT và 268 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi Tiểu học năm học 2021-2022 đến từ các trường có cấp tiểu học trong toàn thị xã.

Theo định kì 2 năm một lần, Hội thi được tổ chức theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo nhằm tuyển chọn, công nhận và suy tôn giáo viên tiểu học dạy giỏi cấp thị xã, tạo điều kiện để các đồng chí giáo viên có cơ hội giao lưu học hỏi kinh nghiệm trong công tác giảng dạy đồng thời khẳng định vai trò quan trọng của người giáo viên trong công tác giảng dạy giáo dục học sinh. Đặc biệt trong thời kì dịch bệnh covid-19 diễn biến phức tạp, ngoài việc tập trung giảng dạy đòi hỏi người giáo viên cần phải linh hoạt xử lí tốt các tình huống sư phạm và ứng phó linh hoạt trước diễn biến dịch bệnh trong thực tế để bảo vệ sức khỏe, an toàn cho học sinh.

Năm học 2021-2022, có 100% các trường tiểu học, TH&THCS, TH,THCS&THPT có giáo viên đăng kí dự thi cuộc thi giáo viên Tiểu học dạy giỏi cấp thị xã với tổng số 278 người. Trong đó số giáo viên bỏ thi 05 người, số giáo viên không đạt phần trình bày biện pháp là 03 người, 02 giáo viên chưa đạt phần thi thực hành tiết dạy. Tổng kết số giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi thị xã là 268/278 người trong đó có 47 giáo viên được khen cao tại hội thi bao gồm: 20 giáo viên được khen cao cả 2 nội dung trình bày biện pháp và thực hành tiết dạy, 16 giáo viên được khen cao ở nội dung trình bày biện pháp, 11 giáo viên được khen cáo ở nội dung thực hành tiết dạy.

Phát biểu tại buổi tổng kết Hội thi đồng chí Nguyễn Thị Thúy, Trưởng phòng Phòng GDĐT thị xã đã biểu dương tinh thần thi đua của các thầy cô giáo được vinh danh tại Hội thi và toàn bộ các đồng chí giáo viên đã tích cực trong phong trào thi đua dạy tốt - học tốt. Đồng chí nhấn mạnh đây chính là những cánh chim đầu đàn trong phong trào thi đua của các trường nói riêng và toàn ngành nói chung đồng thời biểu dương sự công tâm, khách quan và đầy trách nhiệm của đội ngũ các đồng chí cán bộ quản lý, thầy cô giáo là Ban giám khảo Hội thi.

Hội thi giáo viên Tiểu học dạy giỏi cấp thị xã năm học 2021-2022 đã thành công tốt đẹp. Thông qua hội thi các đồng chí giáo viên đã có cơ hội để giao lưu, học hỏi kinh nghiệm góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ, chất lượng giáo dục trong nhà trường, tạo động lực thi đua dạy tốt, học tốt từng bước nâng cao chất lượng giáo dục của thị xã, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2021-2022.

TH: Phạm Thị Kim Chung