Tin văn phòng

HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ “NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG CÔNG TÁC BỒI DƯỠNG HỌC SINH NĂNG KHIẾU MÔN GIÁO DỤC THỂ CHẤT CẤP TIỂU HỌC VÀ TRUNG HỌC CƠ SỞ NĂM HỌC 2022-2023”

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2022 – 2023, ngày 27-28/10/2022 tại trườngTiểu học Hiệp Hòa, THCS Nam Hòa, Phòng Giáo dục và đào tạo Quảng Yên tổ chức Hội thảo chuyên đề “Nâng cao chất lượng công tác bồi dưỡng học sinh năng khiếu môn giáo dục thể chất cấp tiểu học và trung học cơ sở năm học 2022-2023”.

Tới dự và chỉ đạo Hội thảo chuyên đề có đồng chí Nguyễn Minh Hoan - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, các đồng chí cán bộ chuyên môn Phòng GD&ĐT; các đồng chí cán bộ quản lí và giáo viên dạy môn GDTC trong toàn thị xã.

Tại Hội thảo, các đại biểu tham dự được nghe báo cáo: “Nâng cao chất lượng HSNK và bài dạy môn GDTC lớp 6, lớp 7 theo chương trình GDPT 2018” do đồng chí Nguyễn Thị Vui, giáo viên trường THCS Lê Quý Đôn trình bày, “Nâng cao chất lượng HSNK và bài dạy môn GDTC lớp 3, lớp 5 theo chương trình GDPT 2018” do đồng chí Phạm Văn Tính, Giáo viên trường TH Sông Khoai 1 thực hiện. Các Báo cáo đã đưa ra các biện pháp dạy học môn GDTC, nâng cao năng khiếu cho học sinh môn GDTC một cách cụ thể, thiết thực, phù hợp với thực tế dạy học của đơn vị.

Mỗi cấp, các đại biểu cũng được dự 2 tiết dạy minh hoạ: Môn GDTC lớp 6, Tiết 15. Giới thiệu kỹ thuật chạy ngắn. Một số động tác bổ trợ do đ/c Lê Văn Thìn, giáo viên trường TH&THCS Tiền Phong thực hiện; Môn GDTC lớp 7, Tiết 15.Chạy ngắn – do đ/c Nguyễn Thế Dũng, giáo viên trường TH&THCS Hoàng Tân thực hiện; Môn GDTC lớp 5, Tiết 18, Luyện tập chạy ngắn và bật xa tại chỗ do đ/c Bùi Đức Dương, giáo viên trường TH Hiệp Hòa thể hiện; Môn GDTC lớp 3, Tiết 17 động tác (vươn thở, tay) bài thể dục phát triển chung, trò chơi vận động do đ/c Trần Văn Tuyến, giáo viên trường TH Liên Vị thực hiện.

Trong các tiết dạy, giáo viên dạy thể nghiệm đã vận dụng linh hoạt các phương pháp và hình thức dạy học tích cực, phù hợp để tổ chức cho học sinh được lĩnh hội và thực hành vận dụng kiến thức đặc biệt các thầy giáo đã có sự điều chỉnh về mục tiêu, nội dung dạy học trong từng hoạt động dạy học của tiết học để giúp học sinh hoạt động một cách tích cực với một tâm thế thoải mái, hứng thú.

Sau chuyên đề, đồng chí Nguyễn Minh Hoan - Phó trưởng phòng GD&ĐT đã có những ý kiến chỉ đạo về công tác dạy học môn GDTC trong địa bàn thị xã; Công tác nâng cao chất lượng dạy và học môn GDTC cấp THCS theo chương trình giáo dục phổ thông 2018; Nâng cao chất lượng công tác bồi dưỡng học sinh năng khiếu môn GDTC trên địa bàn thị xã cấp Tiểu học, Trung học cơ sở; Chuẩn bị cho Giải điền kinh cấp thị xã diễn ra vào 3/2022, Giải điền kinh cấp tỉnh diễn ra vào 4/2022; Chuẩn bị tham gia Hội khoẻ phù đổng năm 2023 và một số giải thi đấu khác.

Hội thảo chuyên đề đã thành công tốt đẹp. Chuyên đề diễn ra trong tinh thần cởi mở, học hỏi. Chuyên đề cũng là cơ hội để các đồng chí cán bộ quản lí, giáo viên bộ môn GDTC học tập, trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lí, chỉ đạo, dạy học đối với học sinh học môn GDTC, học sinh có năng khiếu môn GDTC, vướng mắc trong quá trình triển khai và tạo tiền đề để cấp Tiểu học, Trung học cơ sở sẽ thực hiện tốt hơn nữa công tác giảng dạy môn GDTC, công tác bồi dưỡng HSNK môn GDTC trong thời gian tới.

Thực hiện: CNTT