Tin văn phòng

HỘI NGHỊ CHUYÊN ĐỀ THỊ XÃ CẤP TIỂU HỌC “ Thực hiện dạy học các môn Tiếng Việt, Toán, Công nghệ lớp 3 Chương trình giáo dục phổ thông 2018 năm học 2022 - 2023”.

HỘI NGHỊ CHUYÊN ĐỀ THỊ XÃ CẤP TIỂU HỌC
“ Thực hiện dạy học các môn Tiếng Việt, Toán, Công nghệ lớp 3
Chương trình giáo dục phổ thông 2018 năm học 2022 - 2023”

Thực hiện Công văn 663/PGDĐT-CMTH ngày 31/8/2022 về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2022-2023 cấp Tiểu học, ngày 08/11/2022, Phòng GDĐT thị xã Quảng Yên tổ chức Hội nghị Chuyên đề cấp tiểu học với nội dung thực hiện giảng dạy các môn Tiếng Việt, Toán, Công nghệ lớp 3 Chương trình GDPT 2018. Tham dự Hội nghị gồm có 170 đồng chí cán bộ quản lí (CBQL), tổ trưởng chuyên môn, giáo viên dạy lớp 3 cùng 105 học sinh lớp 3 của các trường Tiểu học, TH&THCS, TH, THCS&THPT trong toàn thị xã.

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự nghe báo cáo: “Công tác chỉ đạo triển khai xây dựng kế hoạch giáo dục môn học và tổ chức giảng dạy các môn học lớp 3 Chương trình giáo dục phổ thông 2018” do đồng chí Đỗ Lan Phương, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nam Hòa trình bày và dự 03 tiết dạy minh hoạ: Tiết Tiếng Việt do cô giáo Đinh Thị Bích Ngọc- giáo viên Trường Tiểu học Ngô Quyền thực hiện; tiết Công nghệ do cô giáo Ngô Thị Tiến Khương- Giáo viên Trường Tiểu học Yên Giang thực hiện; tiết Toán do cô giáo Nguyễn Thị Mai - giáo viên Trường Tiểu học Phong Hải thực hiện.

Qua các tiết học, các em học sinh đã rất tích cực, hăng hái phát biểu xây dựng bài, với mỗi yêu cầu của giáo viên đưa ra các em đều hưởng ứng nhiệt tình, mạnh dạn, tự tin thể hiện kĩ năng sống rất tốt. Mỗi tiết dạy có những phương pháp, hình thức dạy học riêng song đều nhằm mục đích khơi dậy sự sáng tạo, niềm say mê học tập cho các em học sinh. Dạy học nhằm phát triển phẩm chất năng lực học sinh chính là mục tiêu mà các thầy cô giáo luôn hướng đến để từ đó luôn xác định nỗ lực, cống hiến để đạt hiệu quả ngày một cao hơn.

Hội nghị chuyên đề cấp tiểu học của thị xã Quảng Yên năm học 2022-2023 đã thành công tốt đẹp. Những kết quả đạt được sẽ cũng là nguồn động lực để các thầy cô giáo, các em học sinh tiếp tục thực hiện hiện xuất sắc nhiệm vụ năm học 2022-2023.

Thực hiện: Phạm Thị Kim Chung